Categories
Truyen Ngan

Trong Rung Trucc – Akutagawa Ryunnosuke


Warning: Zend OPcache API is restricted by "restrict_api" configuration directive in /srv/users/serverpilot/apps/doctruyenaudio/public/wp-content/plugins/tubepress/vendor/tedivm/stash/src/Stash/Driver/FileSystem.php on line 253

YouTube responded with an error: The request cannot be completed because you have exceeded your <a href="/youtube/v3/getting-started#quota">quota</a>.

“Trong Rừng Trúc – Akutagawa Ryunosuke” in forum “Nghe Truyện Online”.

———————————————————————-
Truyện ngắn: Trong Rừng Trúc
Tác giả: Akutagawa Ryunosuke
Người đọc: Hoàng Yến

http://www.mediafire.com/listen/wxma2qzucrr6evq/vov3-TrongR%E1%BB%ABngTr%C3%BAc-AkutagawaRyunosuke-HoangYen.mp3

Nhà văn Nhật Bản Akutagawa Ryunosuke (1892-1927) là tác giả trên một trăm truyện ngắn và tiểu thuyết Kappa. Ông được coi là một trong những bậc thầy truyện ngắn của văn chương Nhật Bản và thế giới. Một trong những giải thưởng văn chương có uy tín nhất của Nhật Bản hiện nay mang tên ông.
Truyện ngắn dưới đây từng được dịch sang tiếng Việt nhiều lần với các tựa đề khác như Trong rừng trúc, Trong hẻm núi… Tuy nhiên, hầu hết các bản dịch trước đều qua một ngôn ngữ trung gian (Anh, Nga…) Trong bản dịch này, dịch giả Phạm Vũ Thịnh cố gắng dịch sát với nguyên tác tiếng Nhật, dùng phương âm và vài lối nói có phần thiếu thanh lịch để gần với lối nói và trình độ văn hóa của các nhân vật.

(IMAGE: http://img577.imageshack.us/img577/3050/mge4.jpg)
———————————————————————-