Categories
Truyen Dai

Bach Dang Day Song – Dang Ngoc Hung – Xuan Khoa – Kim Phuong


Warning: Zend OPcache API is restricted by "restrict_api" configuration directive in /srv/users/serverpilot/apps/doctruyenaudio/public/wp-content/plugins/tubepress/vendor/tedivm/stash/src/Stash/Driver/FileSystem.php on line 253

YouTube responded with an error: The request cannot be completed because you have exceeded your <a href="/youtube/v3/getting-started#quota">quota</a>.

Bach Dang Day Song - Dang Ngoc Hung - Bạch Đằng Dậy Sóng - Đặng Ngọc Hưng
Bach Dang Day Song – Dang Ngoc Hung – Bạch Đằng Dậy Sóng – Đặng Ngọc Hưng

Truyện dài: Bạch Đằng Dậy Sóng
Tác giả: Đặng Ngọc Hưng
Người đọc: Xuân Khoa, Kim Phượng

Mời nghe 1 tiểu thuyết lịch sử của Đặng Ngọc Hưng

Lời Giới Thiệu:

Tôi không phải là nhà văn chuyên nghiệp mà chỉ là một người yêu thích lịch sử, nhất là lịch sử Việt Nam. Có thể nói lịch sử Việt Nam là các cuộc kháng chiến liên miên chống giặc ngoại xâm phương Bắc và những trang sử viết về triều đại nhà Trần với ba lần chiến thắng giặc Nguyên Mông là những trang sử hay nhất, hào hùng nhất.

Tôi đã được đọc nhiều tiểu thuyết viết về thời kỳ này như: Trên sông truyền hịch; Bên bờ Thiên Mạc; Trăng nước Chương Dương; Khúc khải hoàn dang dở (hay Người Thăng Long) của Hà Ân, Lá cờ thêu sáu chữ vàng của Nguyễn Huy Tưởng, Thăng Long nổi giận của Hoàng Quốc Hải… Song tất cả các cuốn tiểu thuyết nêu trên đều chỉ miêu tả, khắc họa về cuộc kháng chiến chống lại quân Nguyên Mông lần thứ ba với trận Bạch Đằng lịch sử thì chỉ được nhắc đến trong một vài chương của cuốn Đất Việt trời Nam của Đan Thành.

Một câu hỏi đặt ra với tôi là một trận đánh lẫy lừng mà nhiều người từng ví như “Lưu danh thiên cổ” hay làm “Lu mờ nhật nguyệt” kia, trận đánh đã đưa tên tuổi của Trần Hưng Đạo trở thành một trong những vị tướng tài giỏi nhất thế giới sao không có cuốn tiểu thuyết nào mô tả một cách chi tiết, tỉ mỉ?

Xuất phát từ câu hỏi đó, tôi đã để tâm và dành nhiều thời gian sưu tầm tài liệu, kết hợp với hư cấu để viết nên cuốn tiểu thuyết này. Tuy có hư cấu, song xuyên suốt toàn bộ nội dung cuốn sách, tôi không hề sử dụng lối thần thánh hóa cá nhân hoặc sự kiện, không đưa các tình tiết có tính mê tín vào trong các câu chuyện, nhằm một mục đích chứng minh mọi sự thành bại của con người đều do sức mạnh, ý chí và sự thông minh của chính con người mà thành.

Tóm tắt nội dung:

Trong lịch sử, dân tộc ta đã ba lần chiến đấu chống quân Nguyên Mông. Dưới sự chỉ huy của triều đình, lần nào quân dân ta cũng giành được những thắng lợi hết sức vẻ vang. Trận chiến diễn ra trên sông Bạch Đằng năm 1288 là một trong những trận chiến quan trọng của cuộc kháng chiến chống quân Nguyên Mông. Trong trận chiến này, quân nhà Trần đại thắng, bắt được hơn 400 chiến thuyền, bắt sống nhiều tướng lĩnh và tiêu diệt hoàn toàn cánh thủy quân của quân địch, góp phần quan trọng tạo nên chiến thắng của cuộc kháng chiến chống quân Nguyên Mông lần thứ ba.

Trận đánh thể hiện sức mạnh và sự đoàn kết của quân dân nhà Trần, đưa tên tuổi Trần Hưng Đạo trở thành một trong những vị tướng tài giỏi nhất thế giới. Một chiến thắng lẫy lừng “lu mờ nhật nguyệt”, lưu danh thiên cổ, ghi thêm vào trang sử dân tộc Việt Nam một dấu son chói lọi.

“Bạch đằng dậy sóng” là tiểu thuyết lịch sử bao gồm hai tập. Tái hiện lại khá chân thực và sống động trận chiến của quân dân nhà Trần trên sông Bạch Đằng năm 1928. Dù là tiểu thuyết mang nhiều tính hư cấu nhưng tác phẩm vẫn bảo đảm được tính chân thực của lịch sử. Tác giả không sử dụng lối thần thánh hóa nhân vật hoặc sự kiện, không đưa vào các tình tiết có tính mê tín. Bên cạnh đó, trong quá trình sưu tập tài liệu, tác giả cũng có những phát hiện mới về lịch sử.

Truyện được bắt đầu đọc tháng 12 và sẽ được up từ từ.

01: http://www.mediafire.com/?w1g9df4nttzhh7r
02: http://www.mediafire.com/?c7rgu8wdz479uxh
03: http://www.mediafire.com/?ezb6106xkd8926e
04: http://www.mediafire.com/?dfqx1sqvheofc11
05: http://www.mediafire.com/?zneqde33k6qgbqe
06: http://www.mediafire.com/?7guhtla1579hs24
07: http://www.mediafire.com/?9j9qtembujq2qlc
08: http://www.mediafire.com/?4szs42iq6ce67hb
09: http://www.mediafire.com/?7u5hd27vlgfhl99
10: http://www.mediafire.com/?yk53bkb0bkpizvb
11: